BÀI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

MẦM NON SẢNG MỘC

Địa chỉ: Trường Mầm non Sảng Mộc- Huyện Võ Nhai –Tỉnh Thái Nguyên

     Điện thoại : 0987736116

    Email: C0sangmoc.phongvn@thainguyen.edu.vn

    Hiệu trưởng: Ma Thị Nở Điện thoại: 091345133

    Phó HT: 1. Trịnh Thị Máy

                  2. Hà Thị Lan

   BTCB: Ma Thị Nở

-CTCĐ: Hà Thị Lan


Trường Mầm non Sảng Mộc được thành lập năm 2005 Trường đóng chân trên địa bàn xã Sảng Mộc thuộc vùng sâu, vùng xa khó khăn của huyện Võ Nhai Trường thành lập đã đáp ứng lòng mong mỏi của con em và quý bậc phụ huynh học sinh của xã Sảng Mộc.

             Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2011 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục vào năm 2015.

Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy xã Sảng Mộc, Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh, tổ chuyên môn.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB,GV,NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Trường thành lập được trên 10 năm, trong quá trình hoạt động thầy và trò Nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui ”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn ( về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học ) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường Mầm non Sảng Mộc đã đạt được một số thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo: nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận giấy khen, Giấy chứng nhận của Sở GD&ĐT Thái Nguyên. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được :

Chi bộ Đảng Nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc  và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận:  các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như Hội thi làm đồ dùng đồ chơi, bé vui hội xuân, giải bóng chuyền chào mừng các ngày lễ lớn như – 20/11, 08/03, 26/03... lao động tình nguyện, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, ... được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường Mầm non Sảng Mộc sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Năm học 2017-2018 và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.

Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ  phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

Thành tích đạt được trên là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra như đã nêu , buộc thầy và trò của trường tiếp tục phải khắc phục và phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.

                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                   Ma Thị Nở